Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

NHỮNG NGÀNH NGHỀ KHÓ BỊ THAY THẾ TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ những công việc chân tay mới bị thay thế. Nhưng trái lại, dân văn phòng - những người làm công việc tầm trung - cũng dễ thất nghiệp như chơi. Đó là những gì được các chuyên gia từ ĐH Oxford (Anh) kết luận sau một nghiên cứu mới đây.

Cụ thể theo Carl Frey, một trong những giám đốc của Oxford cho rằng ít nhất 35% việc làm tại Anh Quốc đang bị đe dọa. Trong đó, những công việc phụ thuộc vào văn phòng - như nhân viên bảo hiểm, hoặc chuyên viên bất động sản có tới 97% nguy cơ biến mất vì xu hướng số hóa.

 

"Những công việc ít đòi hỏi chuyên môn rõ ràng đang bị đe dọa, nhưng nhóm việc với thu nhập tầm trung cũng chịu rủi ro tương tự" - Frey cho biết.

Frey còn liệt kê ra một danh sách các công việc chịu rủi ro lớn nhất. Trong đó, chuyên viên phân tích tín dụng có tới 97% nguy cơ bị robot chiếm mất việc. Nhân viên bưu điện là 95%, kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm - vị trí đòi hỏi kiến thức chuyên sâu - cũng lên tới 89%.

 

Trong số các công việc dễ bị robot hóa thậm chí có cả kế toán và kiểm toán - 2 ngành nghề chưa khi nào hết "hot" trên thị trường.

 

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng có đề cập đến những ngành nghề "an toàn" trong thời đại công nghệ sắp tới. Đó là lính cứu hỏa, nha sĩ và bác sĩ - 3 công việc chỉ có 1% rủi ro bị thay thế mà thôi.

 

Hầu hết các công việc liên quan đến sức khỏe, y tế cũng đều chịu rủi ro thấp. Tuy nhiên, một số ngành nghề liên quan đến luật pháp như điều tra viên, thẩm phán, nhân viên tòa án lại chịu rủi ro khá lớn.

Trong bối cảnh công việc bị cạnh tranh giữa người với máy, việc những % ít ỏi còn lại dành cho con người phải cạnh tranh khốc liệt hơn. EngCOO xin trình bày một số cách giúp bạn có sự điều chỉnh phù hợp:

1. Hãy trở thành chuyên gia.

Cho dù ngành nghề nào, tự động hóa tới 100% cũng luôn cần những chuyên gia với kinh nghiệm và chuyên môn, sự sáng tạo của mình. Suy cho cùng trí tuệ nhân tạo hay tự động hóa không tạo ra được sự sáng tạo. chúng học hỏi được kinh nghiệm nhưng không vì thế mà có được kinh nghiệm.

Bạn có thể trở thành chuyên gia bằng cách tập trung nghiên cứu chuyên sâu ngành nghề của mình, tìm hiểu những thay đổi trong ngành, trực tiếp làm để tích lũy kinh nghiệm. đọc thêm sách, tài liệu nước ngoài làm ưu tiên hàng đầu

2. Hãy tìm kiếm công việc ở thị trường lao động phát triển hơn

Thực tế chi phí đầu tư cho máy móc không hề nhỏ. Nhiều doanh nghiệp quốc tế hiện nay thay vì sử dụng máy móc tự động, họ đầu tư tiền bạc để mở những công ty tại các thị trường có mức nhân công rẻ hơn. Chi phí để thuê một kỹ sư xây dựng tại Nhật, người ta có thể thuê 3 kỹ sư với trinh độ tương đương tại Trung quốc, 5 kỹ sư như vậy tại Việt Nam. Trong khi đầu tư cho một robot tương đương để đảm đương công việc đó chi phí bằng 10-20 năm làm việc của một kỹ sư Nhật? vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn thế nào?

Trong xu thế toàn cầu hóa, việc bạn làm việc cho các công ty nước ngoài ngay tại Việt Nam là chuyện rất bình thường. Những công việc như vậy dược dự đoán tỷ lệ thay thế rất thấp do chi phí đầu tư cho máy móc lớn hơn rất nhiều cho thuê ngoài

3. Hãy trở nên vượt trội so với những đối thủ khác

Cách tốt nất để trở nên vượt trội đối thủ là kỹ năng làm việc, kinh nghiệm. trình độ chuyên môn, các chứng chỉ,  trình độ tin học và kỹ năng ngoại ngữ. Hãy rèn luyện bản thân để vượt trội  ngay từ bây giờ.

EngCOO hiện đang cung cấp chương trình học tiếng anh trực tuyến 2 thầy kèm 1 trò qua skype dành cho người bận rộn, bạn có thể học giao tiếp, luyện thi chứng chỉ B1, B2, C1, C2 với giáo viên người Việt hoặc người nước ngoài với thời gian học do bạn lựa chọn. Chúng tôi có cam kết chất lượng bằng văn bản, đảm bảo việc học của bạn chất lượng tới từng giây

Vũ Mạnh - Tổng hợp