Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

Những điều cấm kị khi giao tiếp tiếng Anh

Tiếng anh giao tiếp là một phần không thể thiếu với những người đi làm, với những ai muốn làm việc trong môi trường quốc tế hoặc có mức lương cao hơn. Nhưng vì nhiều lý do, nhiều người vẫn chưa giao tiếp tiếng anh hiệu quả, chưa áp dụng nhiều tiếng Anh vào thực tiễn đời sống. Điều gì đã ngăn cản họ vậy ? Cũng EngCOO tránh những điều cấm kị khi giao tiếp tiếng Anh dưới đây nhé !

 

1.Ngừng dịch Word By Word

Nhiều bạn học tiếng Anh khó thoát khỏi lối mòn dịch word by word, thậm chí khi giao tiếp cũng vậy. Hãy nhớ đối phương không đủ kiên nhẫn chờ bạn dịch xong nghĩa câu nói khi giao tiếp đâu.

Khi đã có vốn từ vựng căn bản, bạn nên luyện cách nói theo cụm từ, theo câu và theo từng tính huống giao tiếp thực tế. Thay vì dịch từng từ, hãy cố gắng hiểu hiểu thoáng ý nghĩa câu nói đó và phản xạ sớm lại đối phương.

2.Ngại việc mắc lỗi

Sự thực ! Ai cũng sợ mắc lỗi, nhưng nếu không có sai lầm làm sao có được thành công.

Nỗi sợ hãi khiến con người trở ta trở nên rụt rè, trong tiếng Anh cũng vậy. Cho nên khi luyện giao tiếp tiếng Anh nếu bạn cứ sợ mắc lỗi sẽ khiến bạn rụt rè và dần dần mất đi tự tin khi nói tiếng Anh. Mọi người mắc lỗi và chúng ta sẽ học được lỗi từ những lỗi sai đó, sau đó ghi nhớ và tốt hơn.

3.Chỉ nghe mà không dám nói

Không một ai mong muốn nói chuyện với một người chỉ biết im lặng. Càng không có một người nước ngoài nào muốn nói chuyện với người Việt mà chỉ biết nghe mà không biết phản hồi.

Giả sử bạn đi bắt chuyện với người ngoài, để cho họ nói một hồi dài mà chỉ phản hồi 2-3 câu chữ liệu cuộc nói chuyện đó có kéo dài được không.

 

Xin đừng e ngại, hãy cứ sai, hãy cứ mạnh dạn giao tiếp với người bản xứ, tiếng anh của bạn sẽ cải thiện trông thấy.

4.Đừng đổ lỗi cho bản thân

Trong quá trình luyện tập, thỉnh thoảng, bạn gặp người khác để thực hành tiếng Anh, mặc dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng đối phương vẫn không thể hiểu bạn. Bạn đừng vội buồn rầu hay nản chí.

Hãy nhớ là có một số lượng lớn người nói tiếng Anh trên toàn thế giới, vì vậy cũng có một số lượng lớn trọng âm, âm tiết khác nhau và một vài trong số đó, có thể khó nghe, khó hiểu điều đó là hiển nhiên.

5.Đừng chỉ tự học

"Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt cần được luyện tập với nhiều người. Muốn nói giỏi cần luyện tập hàng ngày".

Ngôn ngữ là vậy. Bạn muốn nói nhanh, nói tốt, nói lưu loát… thì hãy luyện giao tiếp tiếng Anh về cuộc sống hàng ngày, nói chuyện với mọi người. Nên hãy mở rộng phạm vi và không gian học tiếng Anh, ví dụ như tại công viên, tại hồ hoàn kiếm, tại các điểm du lịch có người nước ngoài, tại sự kiện đặc biệt có người bản xứ...

6.Đừng bao giờ từ bỏ

Bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần giữ niềm tin và mục tiêu ban đầu. Giống như một người vận động viên, họ vẫn luyện tập khổ cực mỗi ngày bởi vì nếu không – các kĩ năng của họ sẽ bị “mai một”.

EngCOO tin rằng, qua một thời gian, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh thành thạo giỏi như bao người khác.

 

7. Nói “KHÔNG” với những cách học cũ kĩ, lạc hậu

Nhiều người biết tất cả các cấu trúc ngữ pháp cũng như cấu trúc câu nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.Bởi có thể họ không chịu đổi mới, không hội nhập với phương pháp học mới của thế giới, của xã hội, hay của những người giỏi xung quanh mình.

Hãy quan sát và học hỏi không ngừng để bắt kịp xu hướng của xã hội nhé !

 

Tham khảo khóa học tiếng Anh cho người Mất Gốc tại đây: http://tienganhchonguoimatgoc.c3group.vn