Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

Tự học tiếng Anh với 10 cách nói “Goodbye”

“Goodbye” không phải là cách nói duy nhất để tạm biệt một ai đó. EngCOO Academy xin giới thiệu những cách diễn đạt thú vị hơn mà những bạn tự học tiếng Anh nên nắm để áp dụng trong nhiều trường hợp.

 

 

1. Farewell

Cách dùng này khá trang trọng, đầy cảm xúc và thường dùng cho lần chào sau cuối. Những ai tự học tiếng Anh mà hay xem phim tình cảm nước ngoài có thể thấy đó là kiểu tạm biệt của hai người yêu nhau sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa như trong các bộ phim. Những bạn tự học tiếng Anh có thể sẽ không dùng nó thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

2. Have a good day

Áp dụng với người mà bạn không gần gũi, thân thiết; chẳng hạn đồng nghiệp mà bạn ít khi trò chuyện, nhân viên, khách hàng… Những cách diễn đạt tương tự cho những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng gồm “Have a nice day”, “Have a good evening”, hoặc “Have a good night”…

3. Take care

Cụm từ này ít trang trọng hơn “Have a good day” một chút. Những ai tự học tiếng Anh nên vận dụng cụm từ này khi không gặp gỡ ai đó ít nhất một tuần tới.

4. Bye

Đây là cách khá phổ biến, những bạn tự học tiếng Anh có thể nói “bye” với bất kỳ ai bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hay khách hàng. Người ta thường nói “bye” khi kết thúc một cuộc hội thoại, dù trước đó đã nói vài cụm từ khác có ý nghĩa tạm biệt. Ví dụ:

A: See you tomorrow.

B: OK, have a good one.

A: You too. Bye.

B: Bye.

 

5. Bye bye

Những người tự học tiếng Anh có thể thất trẻ con thường nói “bye bye”, và người lớn cũng dùng cụm từ này để nói với chúng. Một người nói “bye bye” với người khác sẽ nghe có vẻ khá trẻ con hoặc có ý tán tỉnh.

6. Later

“Later!” là một cách nói giản dị mà đấng mày râu thường nói với nhau. Người ta thường kèm các từ như “man”, “bro”, “dude”, hoặc “dear” ở sau. Ví dụ: “Later, bro”.

7. See you later/ Talk to you later

Khi nói chuyện qua điện thoại, những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng cách này.

8. Have a good one

Cụm từ này có nghĩa tương đương với “Have a good day” hoặc “Have a good week”, sử dụng theo cách khá thoải mái và thân thiện. Tuy nhiên, một số người có thể khó chịu vì họ nghĩ “Have a good day” là cách nói tốt hơn.

9. So long

Đây không phải là cách nói thông dụng nhưng những bạn tự học tiếng Anh có thể tìm thấy trong tiêu đề tin tức.

10. Catch you later

Đây là một biến thể của “See you later” mà người tự học tiếng Anh hay dùng mạng xã hội có thể hay sử dụng.

Đó những là những cách diễn đạt thay thế cho “Goodbye” mà những ai tự học tiếng Anh có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc tự học, việc tham gia những lớp học tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp tiếng Anh căn bản hoặc tham gia các CLB tiếng Anh sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Anh cũng như tạo một môi trường Anh ngữ năng động cho bạn tham gia, trải nghiệm.

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin các khoá học giao tiếp cho người mất gốc giao tiếp căn bản cho người đi làm của EngCOO để cải thiện tiếng Anh nhanh chóng mà hiệu quả nhé !