Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

Bí quyết xin việc lương cao của kỹ sư xây dựng công tình giao thông

Cô Trinh - Huấn luyện viên tại EngCOO có liên hệ và nhờ tôi chia sẻ lại kinh nghiệm xin việc của mình.

Đang ngồi chờ thử tải xe đúc, có đôi dòng chia sẻ với các bạn.

Tôi là Vũ Thế Mạnh, cựu lớp trưởng lớp Công trình giao thông Thủy K53 trường đại học Giao thông Vận Tải.

Tôi đang làm việc cho công ty TNHH TM & XD Trung Chính - Một công ty xây dựng cầu hàng đầu tại Việt Nam.

Tôi ra trường chỉ với tấm bằng khá với một mức điểm ở mức 7.1. Bạn có thể tưởng tượng được áp lức khi đi xin việc của một kỹ sư trẻ khi ra trường với tấm bằng tầm trung (tôi khá dốt cơ kết cấu, sức bền). Khi đi phỏng vấn tại công ty, chúng tôi phải trải qua 3 vòng: vòng phỏng vấn chuyên môn, vòng thử kỹ năng trên máy tính và làm test kết cấu. Điểm số của tôi cũng chỉ đạt mức trung bình khá thôi.

Nhưng tôi vẫn vượt hơn 60 bạn ứng viên còn lại để được nhận vì một lý do rất đơn giản:

Tôi có chứng chỉ B1 và có thể vượt qua vòng phỏng vấn Tiếng Anh một cách dễ dàng ​

Số là công ty đang có hướng đầu tư sang Myanma (giờ Việt Nam đâu còn nhiều công trình lớn mà làm đâu), mà trong sô những ứng viên cùng đăng ký, những bạn có chứng chỉ tiếng anh & có khả năng giao tiếp tốt lại rất ít.

Nhờ đó, tôi có được công việc mình mơ ước với mức lương khởi điểm cho một kỹ sư ngồi thiết kế tại văn phòng thực nhận là 8.000.000. Nếu tôi ra công trường mức lương có thể lên tới 10.000.000 (tất nhiên tôi chọn ở lại văn phòng để học thêm) - một mức lương mơ ước của nhiều bạn khi mới ra trường

Từ khi đi học, tôi học không quá giỏi, điểm số, thành tích không cao. Trước khi ra trường, tôi được thầy cô khuyên bây giờ nên dành thời gian học thêm Tiếng Anh đi chứ không tốt nghiệp rồi lại thất nghiệp đấy

Vậy thời gian đâu mà học tiếng anh. lại còn mất gốc?

Học Tiếng Anh, chắc chắn là nên học rồi. Nhưng học ở đâu, học gì, bắt đầu từ đâu? Tôi băn khoăn. Học TOEFL hay TOEIC thì hơi quá sức với tôi. Học ở trung tâm thì tôi không có thời gian đi lại. Mà giờ trung tâm Tiếng Anh mọc lên nhan nhản, vàng thau lẫn lộn, cũng không biết học ở đâu chất lượng nữa. May sao lúc đấy ông bạn chí cốt chỉ tôi "Mày nên học B1 đi, học online tại EngCOO ý, học với giáo viên nước ngoài, học xong vừa có chứng chỉ, vừa giao tiếp được"

Tôi đã mất 3 tháng học trực tuyến tại EngCOO. Cái hay là mỗi ngày tôi chỉ mẩ 25p, có thể học tại công trường, tại nhà với giáo viên người nước ngoài. tôi tranh thủ học bất cứ khi nào rảnh. Chương trình học được thiết kế phù hợp với trình độ  "tiếng anh giả cầy" của tôi, lại có cam kết nên cũng an tâm phần nào

Một đứa vốn lười và ghét như tôi, nhưng giáo viên nhiệt tình, quản lý học tập sát sao, nội dung học thiết thực, tôi không nỡ bỏ buổi học nào

Nghĩ lại giai đoạn đó thật khó khăn. Nếu cố găng chỉ một chút, có lẽ chúng ta sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn công việc của mình.

Chỉ mấy hôm trước, tôi được cô một người cô ở bộ môn Công trình thủy giới thiệu cho công việc làm tư vấn giám sát cho một công ty Hàn Quốc với mức lương 16.000.000. Nhưng vì công việc đang tốt, lại làm thiết kế ở văn phòng (tôi khá ngại đi) nên hỏi các bạn trong lớp. TIếc là các bạn học tiếng anh kém quá, dù có kinh nghiệm nhưng vẫn không nắm được cơ hội cho mình.

Giờ càng ngày càng khó xin việc, đa phần công ty nợ lương, việc chuẩn bị thật tốt kỹ năng, kinh nghiệm như CAD 3D, MIDAS, Chứng chỉ B1... là rất cần thiết. Hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng của mình ngay hôm nay trước khi phàn nàn vì mức lương của mình nhé.

Chào thân ái và quyết thắng!

Hà Nội, Vành đai 2, 22/2/2019

Kỹ sư. Vũ Thê Mạnh

 ================

EngCOO Academy - 204/N1 đại học Giao thông vận tải - Chuyên luyện thi tiếng anh B1, B2, tiếng anh giao tiếp cho kỹ sư công trình 1 thầy kèm 1 trò qua skype. Cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản.

Hotline: 0869.156.255