Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cách suy nghĩ

Những người nói các thứ tiếng khác nhau không chỉ mô tả thế giới khác nhau mà có lối tư duy cũng không giống nhau. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một bộ phim hoạt hình kể về chú mèo đen trắng Sylvester, để tìm hiểu ngôn ngữ ảnh hưởng thế nào tới cử chỉ của con người.

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Vì sao đa phần người Việt không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh?

Tại sao chúng ta học tiếng anh rất nhiều mà không nói được tiếng anh? Ngại nói, ngại giao tiếp là vấn đề mà đa số người học tiếng Anh tại Việt Nam hay gặp phải. Vì vậy, bí quyết để người Việt có thể phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ không chỉ nằm ở việc học lý thuyết chăm chỉ mà còn cần rèn luyện sự tự tin để dám nói, dám sai và sẵn sàng tiếp thu, sửa chữa.

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2 B1 B2 VSTEP tháng 2 và 3

Lịch thi A2, B1, B2 VSTEP trang tháng 2 và tháng 3 của các trường được bộ giáo dục cấp phép

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Bắt kịp xu hướng đào tạo ngoại ngữ năm 2018

Ngày nay, cuộc sống vận hành không ngừng đòi hỏi con người phải liên tục học tập, làm việc. Cũng vì lẽ đó, quỹ thời gian của mỗi cá nhân trở nên eo hẹp, không đủ để nâng cao kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trực tuyến ra đời, hứa hẹn giải quyết những vấn đề về thời gian trong thời đại số.

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Tại sao dân văn phòng khó học giỏi tiếng Anh ?

Ngoài việc không đủ thời gian cho việc tham gia một khóa học tiếng Anh, còn có những lý do khách quan khiến cho việc học tiếng Anh của dân công sở trở thành một chướng ngại thực sự.

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

PHILIPPINES – “CƯỜNG QUỐC” ĐANG LÊN CỦA DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH

Không phải Anh, Mỹ, hay các nước châu Âu, Philippines – quần đảo xinh đẹp của Đông Nam Á mới chính là nước đứng đầu thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh trong công việc năm 2013 theo xếp hạng của tờ The Economists.

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TỪ CON SỐ 0 HIỆU QUẢ

Tiếng Anh giao tiếp đã trở thành yêu cầu phổ biến trong các công việc hiện nay. Việc giỏi tiếng anh giúp bạn có nhiều cơ hội trong thăng tiến sự nghiệp, tạo ấn tượng tốt trong mắt đồng nghiệp, sếp, có được tiền lương cao hơn. Mặc dù bạn biết được vai trò quan trọng của tiếng anh giao tiếp tuy nhiên bạn không biết học như thế nào, bắt đầu ra sao cho hiệu quả vậy hãy tìm hiểu các tip sau cùng EngCOO nhé!

 

Tìm kiếm động lực và xác định mục tiêu cụ thể

Bạn muốn bắt đầu việc học tiếng anh nhưng gặp phải nhiều rào cản từ các yếu tố bên ngoài đến bản thân. Công việc bận rộn áp lực, đồng thời còn phải dành thời gian chăm sóc gia đình con cái, bản thân thì trì hoãn. Vì vậy trước tiên bạn phải tìm kiếm động lực để bắt đầu công việc học tiếng anh, chẳng hạn như để thăng chức, để kiếm nhiều tiền hơn, để có được công việc tốt hơn…. Sau khi đã có động lực hãy bắt đầu luôn việc đặt ra mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn mỗi ngày học 25 phút và trong 1 năm có thể thành thạo giao tiếp với người nước ngoài.

Khắc phục bệnh lười tiếng anh

Trước tiên để khắc phục bệnh lười tiếng anh bạn hãy bắt đầu học luôn từ ngày hôm nay, đừng trì hoãn bằng việc “nốt hôm nay ngày mai mình sẽ học”, ngày mai sẽ chẳng bao giờ đến đâu. Trong quá trình học bạn cần phải học liên tục, thường xuyên, đừng để gián đoạn vì điều đó có thể dẫn đến việc bỏ dỡ việc học. 

 

Chữa bệnh phát âm sai

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đặc biệt với các bạn bắt đầu học tiếng anh từ con số 0, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Tốt nhất bạn nên nghe và bắt chước theo phát âm của các giáo viên nước ngoài để có bộ âm chính xác nhất nhé

Chữa bệnh "câm" tiếng anh

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp người nước ngoài hỏi mà đầu óc trống rỗng, không biết trả lời như thế nào hay tự ti không dám trả lời. Để khắc phục trường hợp này, các bạn cần tạo môi trường nói tiếng anh, luyện nói hằng ngày tạo thành thói quen, tăng khả năng phản xạ tiếng anh.

Chữa bệnh "điếc" tiếng anh

Bí quyết là học từ nghe, cách tốt nhất khi mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp là thông qua việc học phát âm, sau đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ con học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ. Hãy nghe ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng anh yêu thích để bạn quen với phát âm. Tóm lại, hãy đặt tâm vào việc luyện nghe, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy. Nghe mọi lúc mọi nơi.

Học từ vựng hiệu quả

Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

Hy vọng với bài viết này từ EngCOO có thể giúp các bạn tìm được phương pháp và định hướng để học tiếng anh một cách hiệu quả nhất nhé!

Tham khảo khóa học tiếng Anh cho người Mất Gốc tại đây: http://tienganhchonguoimatgoc.c3group.vn